Loài Kiến | Diệt Mối Côn Trùng Sài Gòn - Thinh An Hung Pest Control
Hóa chất - Thiết bị
Hỗ trợ trực tuyến
0903 088 033
090 333 7803
thinhanhung@trumoisaigon.com
Đang trực tuyến: 1
Lượt truy cập: 2093684
Các Loại côn trùng gây hại
Loài Kiến


Tổ tiên của những chú kiến ngày nay có thể đã xuất hiện từ cách đây 140 đến 168 triệu năm, đây là ý kiến của nhà khoa học Corrie Moreau và các đống nghiệp tại đại học Havard, nhóm nghiên cứu này đã xây dựng một cây phả hệ mới về loài kiến.

Ants

Cây phả hệ này của họ xác định thời gian xuất hiện của những con kiến sớm hơn ít nhất là 30 triệu năm so với thời điểm mà những công trình phả hệ khác đã xác định.Theo họ, từ nhóm kiến đâu tiên này, loài kiến đã phát triển tới khoảng 4500 họ kiến như ngày nay chúng ta đã biết.

Để xây dựng một cây phả hệ hoàn thiện hơn những cây phả hệ đã được thiết lập trước đây, nhóm nghiên cứu của Moreau (thuộc Đại học Havard) đã nghiên cứu AND của 139 họ kiến và so sánh các lớp của 6 gien để xác định mối liên hệ họ hàng. Tiếp đó, các nhà khoa học đã tổng hợp và so sánh các mẫu gien này với các hóa thạch kiến được bảo quản trong hổ phách.

Theo nghiên cứu này, gốc của cây phả hệ này là một họ kiến duy nhất có tên là Leptanillinae, đó là những con kiến nhỏ bé sống trong lòng đất còn được ít người biết đến. Trong bài báo xuất hiện trên tạp chí Science ngày 7/4/2006, nhóm nghiên cứu này nhấn mạnh việc phân hóa thành các họ khác nhau thực sự chỉ bắt đầu cách đây từ 60 triệu đến 100 triệu năm, cùng thời gian với sự phân hóa của các họ hoa. Sự xuất hiện của những loại cây mới, việc hình thành những vùng cư trú mới và các loài côn trùng khác cũng khiến cho loài kiến phát triển những đặc tính mới.