Chuột trong bảo tàng | Diệt Mối Côn Trùng Sài Gòn - Thinh An Hung Pest Control
Hóa chất - Thiết bị
Hỗ trợ trực tuyến
0903 088 033
090 333 7803
thinhanhung@trumoisaigon.com
Đang trực tuyến: 6
Lượt truy cập: 2061550
Danh mục tin tức
Chuột trong bảo tàng

 

 

 

Chuột trong viện bảo tàng Louvre làm du khách “phát hoảng”
Chuột đã “kéo tới” ở trong vườn của viện bảo tàng Louvre (Pháp) vì những mẩu thức ăn vương vãi do du khách bỏ lại.

Viện bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp đã phải mời những đội chuyên diệt động vật gây hại tới làm việc sau khi du khách bỏ lại những mẩu thức ăn vương vãi trong khu vườn của viện bảo tàng khiến lũ chuột đến đây quấy phá.

Những bức ảnh, những đoạn video gây giật mình đã bắt đầu được đăng tải trên mạng trong những ngày gần đây cho thấy cảnh những con chuột bạo dạn chạy trong vườn của viện bảo tàng để lùng tìm thức ăn vương vãi, có những con chạy một mình nhưng có những con chạy… theo đàn, khiến những du khách đang ngồi trong vườn ăn trưa phải giật mình vì sợ.

Chuột trong viện bảo tàng Louvre làm du khách “phát hoảng”

Khu vườn của viện bảo tàng vốn là nơi ngồi nghỉ cho hàng chục ngàn lượt khách đến thăm quan viện bảo tàng mỗi ngày. Ngoài ra, nhiều người dân Paris cũng thường ghé thăm khu vườn này để có những bữa trưa ngoài trời.

Tuy vậy, trong những ngày hè, viện bảo tàng gặp nhiều khó khăn trong việc giữ cho khu vườn được sạch sẽ, lý tưởng.

Chuột trong viện bảo tàng Louvre làm du khách “phát hoảng”

Rác và thức ăn thừa bị bỏ lại vương vãi, thùng rác luôn trong tình trạng quá tải, cộng thêm với việc những chú chim đến kiếm ăn góp phần làm tăng thêm tình trạng thức ăn được rải khắp thảm cỏ khiến nơi đây trở thành nơi trú ẩn “béo bở” cho loài chuột.

Chuột trong viện bảo tàng Louvre làm du khách “phát hoảng”
Những nhân viên chuyên kiểm soát các loài động vật gây hại đang làm việc trong vườn của viện bảo tàng Louvre ngày 29/7 vừa qua.

Thực tế, không phải Paris không có chuột, nhưng loài chuột thường chỉ dám “lộ mặt” vào ban đêm. Việc nhìn thấy chúng điềm nhiên chạy qua chạy lại trước mặt con người giữa ban ngày đối với nhiều người là rất đáng sợ. Lũ chuột trong vườn viện bảo tàng Louvre còn dạn dĩ tới mức chúng dám chạy lại gần những du khách đang ngồi ăn trưa.

Các em nhỏ phương Tây vốn không phải em nào cũng đã nhìn thấy chuột nên khi đến thăm quan viện bảo tàng và thấy chuột chạy qua, có nhiều em đã phấn khích reo lên: “Nhìn kìa, Ratatouille!” (tên bộ phim hoạt hình nổi tiếng - “Chú chuột đầu bếp” - 2007).

Chuột trong viện bảo tàng Louvre làm du khách “phát hoảng”

Thực tế, vì ở thế giới phương Tây, chuột khá hiếm gặp nên có nhiều người sợ chuột nhưng đồng thời cũng có nhiều người… thích chuột. Trong khu vườn của viện bảo tàng Louvre, bạn sẽ thấy có những người… cho chuột ăn.

Chính hành động này của họ đã “vỗ béo” lũ chuột và khiến chúng ngày càng bạo dạn, hoành hành ngang dọc khắp khu vườn mà không hề biết sợ con người. Hiện giờ, viện bảo tàng Louvre phải định kỳ mời nhân viên tới để diệt chuột trong vườn.

 
 
 
theo dantri